GIỚI THIỆU CHUNG

THANH TOÁN

Cách thức hút xì gà

Cập nhật ngày: 18/08/2011 09:36

(quatangcaocap.vn) - Hút cigar không chỉ đơn giản là châm lưả rồi hà hơi ra từ từ. Nó tượng trưng cho một nghệ thuật, phong cách lịch sự với một nền văn hoá lâu đời.

Từ Cigar có nguồn gốc từ từ “siyar” (có nghiã là thuốc lá) cuả người Mayan. Những cây thuốc lá để cuốn cigar được trồng phổ biến nhất ở các nước như Brazil, Cameroon, Cuba, Duminican Republic, Hondarus, Indonesia, Mexico, Nicaraque, Philippines và Mỹ. Các thương hiệu cigar từ Cuba được mệnh danh là hảo hạng và đắt nhất trên thế giới.

Hút cigar không chỉ đơn giản là châm lưả rồi hà hơi ra từ từ. Nó tượng trưng cho một nghệ thuật, phong cách lịch sự với một nền văn hoá lâu đời.

Để tỏ ra mình là người hiểu biết và sành hút, bạn phải biết cách chọn cigar, cắt cigar, châm lửa và hút nó.

Khi chọn lựa cigar bạn cần lưu ý:

1/ Nếu điều kiện cho phép, bạn chỉ nên mua các loại thương hiệu cigar của Cuba.

2/ Độ dài ngắn và đường kính cuả điếu cigar có tỷ lệ cân xứng với cường độ cuả nó. Nếu bạn mới gia nhập CLB những người hút cigar, bạn nên chọn loại cigar dài và gầy để tránh trường hợp bị sốc hay say ngay từ những lần hà hơi ban đầu.

3/ Để kiểm tra chất lượng cuả cigar, bạn hãy cầm nó bằng ngón cái và ngón trỏ, vưà di đi di lại vưà bóp nhè nhẹ để kiểm tra độ chặt và các lớp thuốc lá bên trong.

Tham khảo thêm bài viết:  kiểm tra độ ẩm của cigar

4/ Chỉ mua loại cigar nào được cuốn 100% bằng thuốc lá.

Cắt điếu cigar: 

Chỉ cắt đầu cuả điếu cigar với dụng cụ chuyên để cắt cigar. Cắt một lần, dứt khoát để không làm ảnh hưởng đến toàn thân cuả nó.

Mục đích cuả nhát cắt này là lấy chỗ châm lưả, do vậy tránh cắt sâu vào thân cuả điếu thuốc quá nhiều.

 

Châm lửa:


 

Nên châm cigar bằng các loại bật lưả cao cấp hoặc Zippo tránh dùng các loại diêm gỗ rẻ tiền nồng nặc muì amoniac. Đặc biệt không được châm cigar với nến, hoặc đèn dầu

 

Bước 1 khi châm lưả: cầm điếu cigar nghiêng 90 độ, để đầu nó gần vào ngọn lưả. Xoay đi xoay lại để cho tất cả các mép cuả điếu thuốc cùng bắt lưả. Bước 2: đặt điếu thuốc lên môi và dít từ từ, tiếp tục châm lưả để cho phần đầu cuả điếu thuốc được đốt cháy thật sự.

 

Hút cigar:

 

Khi hút cigar bạn phải luôn biết NHẪN NẠI và KHOAN THAI - chỉ ở 2 trạng thái như vậy bạn mới thưởng thức được chọn vẹn cái thú vui, phong cách sống lịch lãm và những cảm giác say đắm lòng người từ điếu cigar.

Nếu điều kiện cho phép, hãy hút cigar với một ly rượu cognac, scotch, whiskey hoặc rượu chát cuả Pháp. Một tay hút thuốc, một tay cầm cốc rượu, thả mắt nhìn những làn khói thuốc bay bổng xa gần, ngửi muì thơm khét cuả cigar … lúc này bạn đang nghĩ gì? cảm giác ra sao? … tôi để cho bạn tự mình mô tả nhé.

[Ảnh sưu tập từ google.com]

 

Mua hàng chính hãng xin liên hệ:

 

Thế giới Cigar - VILLIGER 1888 CIGAR SHOWROOM
Số 19 Yên Ninh  Ba Đình,  FL,  +84  Hà Nội 
sales@1888cigar.com  •  (+84) 01234888113


Xi ga cuba