GIỚI THIỆU CHUNG

THANH TOÁN

Đồng hồ dòng Complication - Đỉnh cao của công nghệ chế tác đồng hồ

Cập nhật ngày: 13/09/2011 02:02

(quatangcaocap.vn) - Đồng hồ dòng Complication dường như xuất hiện để phô diễn cho công chúng thấy tất cả những gì thanh lịch và tinh tế nhất của công nghệ chế tác đồng hồ.

Khái niệm “phức tạp”(Complication) để chỉ những tác phẩm đồng hồ đeo tay hay bỏ túi không đơn thuần có các chức năng xem ngày và giờ.

 

Cái tên đồng hồ Complication hay “đồng hồ phức tạp” ám chỉ rằng chúng có những chức năng khác biệt hơn loại đồng hồ thường chỉ có công dụng cơ bản là xem thời gian hay xem lịch.

 

Dòng đồng hồ này bao gồm các chủng loại khác nhau: đồng hồ có bộ máy Tourbillions, đồng hồ lịch vạn niên, đồng hồ đi kèm bộ phận điểm chuông định kỳ. Trong đó, đồng hồ Tourbillion được xem là đỉnh cao của dòng đồng hồ Complication.

 

 

Vacheron Constantin Tour de l'Ile. Đồng hồ “siêu phức tạp nhất” – có thể tính toán được thời điểm của hoàng hôn, có lịch Vạn niên, múi giờ, bộ máy Tourbillion, và đặc biệt là không chạy pin. Giá mỗi chiếc là 1.5 triệu USD.


Hãng Breguet cho ra đời Tourbillion vào thế kỉ 19 với một trụ đỡ bằng titanium và cơ cấu hình e-clip mang tính đột phá nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác hoàn toàn về thời gian. Riêng với đồng hồ lịch vạn niên bao gồm các chức năng báo lịch và tự điều chỉnh ngày tháng năm hoàn toàn chính xác, dù đó có phải là năm nhuận đi chăng nữa.

 

Nhắc tới đồng hồ điểm chuông định kỳ, người ta luôn ngưỡng mộ công nghệ chế tác bộ máy hoàn hảo Audemars Piguet’s Grande Complication Savonnette, sản phẩm nổi bật bởi kết hợp yếu tố bộ phận điểm chuông cùng bộ chỉnh giờ cực kì chính xác trong vỏ hộp bằng vàng.

 

Bộ ba đồng hồ Grande Complication: đồng hồ lịch vạn niên, đồng hồ điểm chuông định kì, đồng hồ ghi thời gian chính xác đến từng giây.

 

Theo thống kê của giới chơi đồng hồ, hãng Patek Philippe được xem là một thương hiệu đại diện cho tất cả các đồng hồ Complication bỏ túi . Hãng này đã cho ra mắt Patek Philippe Calibre 89 (năm 1989) với 33 chi tiết phức tạp và 1.728 bộ phận cấu thành ngay trong dịp lễ kỉ niệm 150 năm ngày thành lập hãng.

 

 

 

Điển hình cho loại Tourbillion Complication - Girard-PerregauxTriple BridgeTourbillion. Giá bán lẻ 170,000.00 USD.


 

A.Lange & Sohne Langematik Perpeptual Calendar. Giá 79,300.00USD


 

Blancpain Villeret Minute Repeater. Giá 119,200.00 USD


 

Audemars Piguet Jules. Đồng hồ có giá đắt đỏ nhất năm 2010. Giá 780,600.00 USD. Dây da cá sấu.


Tại sao một chiếc đồng hồ “siêu phức tạp” loại có bộ phận điểm chuông lại có mức giá cao như vậy?


Có một người Anh tên Daniel Quare được cho là người phát minh ra đồng hồ điểm chuông trong những năm giữa 1680.

 

 

Mẫu đồng hồ điểm chuông đầu tiên của anh này thông báo về giờ và cứ 15 phút lại thông báo một lần. Loại đồng hồ này được giới nhà giầu thời đó yêu chuộng, bởi chúng có thể cho chủ nhân biết thời gian chính xác ngay trong đêm tối.

 

Tại sao họ không sử dụng ánh đèn để xem giờ? Đơn giản rằng thời đó, người ta chưa phát minh ra điện lực và hầu hết các tòa nhà bị nhấn chìm trong bóng tối khi mặt trời đã lặn.

 

Loại đồng hồ này cũng trở nên độc nhất vô nhị khi nó là loại duy nhất có khả năng đánh chuông báo giờ lúc người chủ cần.

 

Người ta ước tính phải mất tới 10,000 giờ lao động của một nhà chế tác đồng hồ giỏi nhất thế giới để hoàn thành một chiếc đồng hồ phức tạp loại điểm chuông báo. Chính điều này mang đến cho loại Đồng hồ điểm chuông cái độc nhất vô nhị và không bị hòa lẫn với những dòng đồng hồ Complication khác. Giá của nó cũng vì thế mà không bao giờ dưới 6 con số (tính theo USD).

 

Theo Doanh nhân Việt Nam toàn cầu

Xi ga cuba