GIỚI THIỆU CHUNG

THANH TOÁN

Khám phá Bộ sưu tập Cognac Hennessy

Cập nhật ngày: 05/10/2011 05:28

(quatangcaocap.vn) - Tìm hiều về bộ sưu tập Cognac Hennessy: Hennessy V.S.O.P, Hennessy X.O, Hennessy Paradis, Richard Hennessy, Hennessy Paradis Impérial.

Quatangcaocap.vn xin gửi tới bạn đọc những thông tin tổng hợp về các loại rượu Cognac Hennessy. Mỗi loại Cognac Hennessy đều có một lịch sử thú vị, sự phức tạp tinh tế trong thành phần rượu và cách pha chế đã tạo nên những hương vị độc đáo chỉ có ở Cognac Hennessy. Hãy cùng quatangcaocap.vn tiếp cận những báu vật rượu Cognac này nhé!

 

I. Cognac Hennessy V.S.O.P

 Lịch sử hình thành nên loại rượu này bắt nguồn từ sự kiện gắn liền với một vị vua của Vương Quốc Anh. Tháng 10 năm 1817, vua Georges IV - một người rất am hiểu về rượu đã đặt từ nhà Hennessy loại Hennessy “Very Superior Old Pale” (Viết tắt là V.S.O.P) dành riêng cho hoàng gia.

 

Hennessy V.S.O.P là biểu tượng cho sự trọn vẹn và tinh tế. Sự hài hòa và tinh tế ấy được thể hiện nhẹ nhàng bởi hương vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong - thật dịu ngọt, sâu sắc và trọn vẹn.

 

Cách thưởng thức tuyệt vời nhất của loại rượu này chính là thưởng thức cognac nguyên chất hoặc uống với đá. Ngoài ra Hennessy Privilège V.S.O.P cũng có thể sử dụng một cách sáng tạo hơn khi uống pha với các loại cocktail hoặc nước pha khác.

 

Thành phần để tạo nên loại rượu nổi tiếng này cũng rất độc đáo. Hennessy V.S.O.P là sự pha trộn hoàn hảo của hơn 60 loại rượu tâm (eau-de-vie) khác nhau được chọn lọc từ 4 khu vực trồng nho tốt nhất của Cognac.

 

Bởi vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Hennessy V.S.O.P  nằm trong bộ sưu tập Cognac Hennessy của nhà Hennessy xứng đáng để biết bao tín đồ của rượu Cognac cũng như những người am hiểu về rượu Cognac muốn sở hữu chai rượu cao cấp này.

 

II. Cognac Hennessy X.O

 Loại rượu Cognac Hennessy X.O đầu tiên được người cháu trai của dòng họ Hennessy nổi tiếng – Maurice Hennessy cảm hứng bởi sự trực giác khi sự hiếm có sẽ đồng nhất với phong cách hiện đại, ông đã chế tạo ra loại Cognac “Extra Old” đầu tiên (Viết tắt là X.O)

 

Cognac Hennessy X.O chính là loại XO đầu tiên ra đời năm 1870. Mạnh mẽ và giàu hương vị, Hennessy X.O là nguồn cảm hứng vô tận thông qua sự trải nghiệm đầy gợi cảm với mùi gỗ độc đáo, chút vị cay kết hợp với hương vị Vani cùng trái cây chín và hương quế. Hương vị độc đáo chỉ có ở Cognac Hennessy X.O. Bạn đã bao giờ thử chưa? Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với Hennessy X.O.

 

Và để thưởng thức loại mỹ tửu này một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất, Hennessy X.O thường được thưởng thức nguyên chất nhưng sẽ tuyệt hơn khi dùng với đá. “Khi tôi thêm một ít đá vào ly X.O của mình, tôi lập tức cảm nhận ngay hương vị phảng phất của hoa và của trái cây chín chỉ có ở loại Cognac thượng hạng” Ông Gilles Hennessy, người thuộc thế hệ thứ 07 của dòng họ nổi tiếng về Cognac phát biểu. Mỗi người có một cách thưởng thức riêng nhưng bạn có thể lựa chọn một trong hai cách này để thưởng thức Hennessy X.O một cách trọn vẹn hơn. Hãy tưởng tượng bạn đang cầm trong tay một ly Cognac Hennessy X.O....Không còn gì có thể tuyệt vời hơn. Mời bạn đọc tham khảo thêm về "Những loại ly phù hợp nhất để nếm rượu Cognac" nữa nhé!

 

Thành phần của Hennessy thì cực kỳ độc đáo. Hennessy X.O được pha chế từ 100 loại rượu tâm (eaux-de-vie) tốt nhất, được ủ cẩn thận trong những hầm rượu của vùng Cognac.

 

Cho đến tận ngày nay, dòng rượu này luôn được coi là biểu tượng của sự xa hoa, quý phái . Sự giàu cá tính được nâng cao bởi chiếc bình thon cổ đặc biệt được thiết kế năm 1947.

 

III. Cognac Hennessy Paradis 

Với những tín đồ của Hennessy Cognac, có lẽ hiếm có ai là không biết tới cái tên Maurice Fillioux. Hennessy Paradis được tạo ra từ năm 1979 bởi Maurice Fillioux. Ngài đã dùng những rượu tâm (eaux-de-vie) tốt nhất được chính tay ông của ngài cất giữ để pha chế loại rượu này. Ngày nay, Yann Fillioux, thế hệ thứ 7 của những bậc thầy pha chế cho dòng họ Hennessy, thừa kế những loại “eaux-devie” này để tiếp nối công viện của dòng họ Fillioux. Sự liên tục của dòng họ đảm bảo sự đồng nhất và nét độc đáo riêng của sản phẩm Cognac mà đặc biệt là Paradis.

 

Biểu tượng cho sự "Đam mê thuần khiết" với hương vị tinh tế và gợi cảm, nếu có một sản phẩm tiêu biểu cho người sành điệu về cognac, sự lựa chọn đó sẽ là Hennessy ParadisCognac.

 

Hennessy Paradis được pha chế từ hơn 100 loại rượu tâm (eaux-de-vie) từ vùng trồng nho tốt nhất của Cognac.  Chúng được lựa chọn khắt khe từ những loại rượu tâm hảo hạng trên thế giới được ủ trong điều kiện tốt nhất.

 

Một loại Cognac khác biệt như Hennessy Paradis phải được thưởng thức nguyên chất trong ly pha lê hình tulip. Hãy tận hưởng lạc thú tao nhã và lịch lãm với loại rượu Cognac độc đáo này.

 

(Còn tiếp)

 

H.Tâm - Quatangcaocap.vn

(Sưu tầm và tổng hợp)

 

Khi copy đề nghị ghi nguồn trích dẫn tại http://www.quatangcaocap.vn/

Xi ga cuba