GIỚI THIỆU CHUNG

THANH TOÁN

Kích thước điếu xì gà có quyết định thời gian hút?

Cập nhật ngày: 24/10/2017 10:51

(quatangcaocap.vn) - Có rất nhiều kích thước khác nhau của điếu xì gà, và việc chọn lựa một loại xì gà phụ thuộc rất nhiều vào khoảng thời gian mà các bạn có để hút thuốc.

1. Kích thước và hình dạng điếu xì gà

Hình dạng điếu xì gà truyền thống, hoặc các định dạng, kích thước khác nhau từ rất nhiều thương hiệu, vì vậy điều quan trọng là để mô tả xì gà bởi kích thước của chúng, đó là sử dụng chiều dài, đường kính và sử dụng hình dạng là dễ dàng nhất. Nhiều nhà sản xuất xì gà từ các bộ phận khác nhau của thế giới giải thích kích thước xì gà theo cách riêng của họ.

Ngoài ra, không có sự tương ứng giữa kích thước của một điếu xì gà và sức mạnh của nó, tất cả phụ thuộc những gì pha trộn các nhà sản xuất sử dụng trong các điếu xì gà. Ví dụ, một điếu xì gà lớn được thực hiện với thuốc lá nhẹ là êm dịu, trong khi một điếu xì gà nhỏ làm từ thuốc lá có hương vị mạnh là mạnh mẽ.

Các kích thước vòng xì gà (cigar đo vòng) là độ dày, hoặc đường kính của một điếu xì gà. Nó được đo bằng 64ths của một inch. Bạn có thể nhận được một ý tưởng về đường kính của điếu xì gà của bạn trong inch bằng cách lấy kích thước vòng và chia cho 64.

Ví dụ, một điếu xì gà với kích thước vòng 32 (32/64ths) sẽ là 1/2 inch đường kính. Một điếu xì gà với kích thước vòng 64 sẽ là 1 inch đường kính.

vòng đo xì gà,kích thước xì gà,hình dạng xì gà,hút xì gà,xì gà cho người bận rộn

Bảng kích thước vòng đo phổ biến của điếu xì gà.

Kích thước điếu xì gà được sản xuất dựa trên yếu tố thời gian thưởng thức, sức mạnh và sắp xếp hương vị. Cho nên bạn có thể thấy một điếu xì gà rất to, rất dài hay ngược lại là một điếu rất nhỏ, ngắn,… hay những điếu rất nhỏ và dài dạng điếu Panatela mà điển hình Cohiba có dòng Lacero,…

Hình dạng điếu xì gà được mô tả như một trong hai parejos (thẳng mặt) hoặc figurados (được định dạng) . Từ một trong hai hình dạng, sau đó chúng được xác định với tên gọi khác nhau trong một trong hai loại hình dạng.

Dưới đây là bảng tổng hợp đầy đủ nhất và mang tính cập nhật với đầy đủ các kích thước điếu khác nhau, các bạn có thể tải về zoom lên và xem chi tiết hơn.

vòng đo xì gà,kích thước xì gà,hình dạng xì gà,hút xì gà,xì gà cho người bận rộn

Bảng tổng hợp kích thước và hình dạng, cũng như màu sắc đầy đủ của điếu xì gà.

2. Kích thước điếu xì gà có quyết định thời gian hút?

Việc chọn lựa một loại xì gà phụ thuộc rất nhiều vào khoảng thời gian mà các bác có để hút thuốc.

Nếu là người bận rộn ít thời gian và hay phải di chuyển thì các bác nên chọn loại xì gà mini hoặc xì gà điếu nhỏ là phù hợp nhất. VD như Cohiba Mini, Cohiba Club, Cohiba Short, Cohiba Pequenos, Jose Cazadores, Hupmann Haft Corona v.v . Với các loại này các bác có thể hút trong khoảng 10 phút đến 40 phút cho 1 điếu. Phù hợp cho cafe buổi sáng hoặc nghỉ giải lao giữa giờ.

>> Tham khảo thêm bài viết xì gà cho người bận rộn: Lựa chọn xì gà cho dân công sở

Với một điếu xì gà tiêu chuẩn cỡ Robusto thì thường các bác sẽ mất tầm 45 phút cho 1 điếu. Và với những size thuốc to hơn như Churchill hay Torpedo thì còn cần lâu hơn từ 1 tiếng đến 2 tiếng. Nếu hút xì gà sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ thì size Churchill hoàn toàn phù hợp.

Vì vậy tùy theo thời gian các bác có thì nên chọn size thuốc sao cho phù hợp. Các bác tham khảo size thuốc như trong hình bên dưới:

vòng đo xì gà,kích thước xì gà,hình dạng xì gà,hút xì gà,xì gà cho người bận rộn

Kích thước điếu xì gà và thời gian hút dự kiến.

Lưu ý là với 1 điếu thuốc nếu có thể các bác nên hút 1 lần cho hết. Nếu muốn giữ lại thì phải dùng kéo cắt đi và thổi hết khói ra, bảo quản riêng chứ không nên để cùng với thuốc khác.

Chủ đề:

Đăng bởi 

Hút cigar không chỉ đơn giản là châm lưả rồi hà hơi ra từ từ. Nó tượng trưng cho một nghệ thuật, phong cách lịch sự với một nền văn hoá lâu đời. Hãy xem các bài viết của chúng tôi để từ từ thấy được văn hoá đỉnh cao này...
Xi ga cuba